Tin dịch vụ Tại sao bạn không bán được hàng online qua Facebook?

Phần mềm Abit

Cấp 0
Chưa xác thực
Bài viết
14
Cảm xúc
0
Xu
22
Tỉnh Thành
TP. Hồ Chí Minh
Giá
100.000₫
Điện Thoại
0364145994
Địa chỉ
Hà Nội
Facebook là kênh Bán hàng được rất nhiều người Kinh doanh Online sử dụng. Khi mà người người nhà nhà đều xem Face là một xã hội thu nhỏ thì bạn không cần phải quảng cáo nhiều vẫn có thể ra đơn. Tuy nhiên vẫn có những sai lầm nghiêm trọng khiến bạn không bán được hàng.
Lười tương tác với bạn bè trên Facebook
Bạn có danh sách bạn bè dài tuy nhiên bạn lại lười tương tác. Vậy thì làm sao có thể bán hàng trên kênh này được. Facebook tuy là 1 thế giới ảo. Những người trong danh sách bạn bè của bạn có thể là những người bạn chưa từng gặp mặt. Nhưng những nhà phát triển Facebook luôn muốn xây dựng một cộng đồng có thể mang nhiều giá trị thật cho những người được kết nối với nhau. Vì thế Facebook cũng sẽ ưu tiên phân phối những bài viết đến những “người bạn thật sự” của bạn. Đó chính là những người chúng ta thường xuyên tương tác với họ đấy mọi người!
Và khi bạn tương tác với những người bạn của mình, chắc chắn họ cũng sẽ tương tác lại với bạn. Khi có nhiều người tương tác với bài viết của bạn, thì Facebook cũng sẽ ưu tiên phân phối bài viết sau đó của bạn đến nhiều người hơn.
phan-mem-quan-ly- nhieu-  fanpage- 1.png

Lười tương tác khiến bạn không bán được hàng trên Facebook

Đăng bài viết liên tục trong khoảng thời gian ngắn
Có một số bạn bè của mình post nhiều bài viết có nội dung tương tự nhau một cách liên tục. Đặc biệt là rất nhiều bài viết bán hàng chỉ trong vòng 2-3h. Có thể mọi người nghĩ là post nhiều, thì bài viết này sẽ được phân phối đến nhóm người này, bài viết kia sẽ được phân phối đến nhóm người khác.
Nhưng Facebook chỉ phân phối những bài viết trên chỉ đến 1 nhóm người nào đó mà Facebook nghĩ họ là những người quan tâm đến bài viết của bạn nhất. Vẫn là dựa vào tương tác mọi người ạ. Nếu bạn bè của bạn thấy bài đăng quá nhiều cảm thấy phiền chắc chắn sẽ không tương tác với bạn nữa, bạn mất khách.
Quá nhiều bài viết bán hàng
Chẳng ai thích kết bạn với một người mà suốt ngày chỉ hiển thị trên bản tin của mình các sản phẩm hay dịch vụ của bạn cả! Họ sẽ cảm thấy phiền, cảm thấy như bạn kết bạn với học chỉ có 1 mục đích duy nhất là BÁN HÀNG. Hãy để những người bạn của bạn nhận nhiều giá trị hơn từ bạn, giá trị bằng những bài viết vui, hữu ích và có nhiều ý nghĩa. Hãy làm cho họ cảm thấy nhẹ nhàng và dễ chịu từ những gì mà bạn đem đến cho họ.
Vậy nên chỉ nên để 20% bài viết bán hàng thôi.
phan-mem-quan-ly- nhieu- fanpage- 2.jpg

Quá nhiều bài viết bán hàng cũng khiến Facebook của bạn mất tương tác
Không trau chuốt content và hình ảnh
Những bài viết hay hình ảnh copy từ các nguồn khác Facebook sẽ bị hạn chế phân phối rất nhiều. Bởi vì Facebook khuyến khích người dùng hãy tạo ra những “sản phẩm” của riêng mình. Nên việc bạn tự tạo ra những bài viết hay hình ảnh của riêng mình sẽ tăng lượng phân phối lên rất nhiều.
Nội dung bài viết bán hàng không được quá sơ sài, phải thể hiện được sản phẩm sẽ mang lại giá trị gì cho người mua. Câu tiêu đề cần thu hút, vì nó sẽ quyết định người đọc có tiếp tục đọc bài viết của bạn hay không? Nếu là bài viết copy từ các nguồn khác, khuyến khích bạn nên chỉnh sửa lại và ghi rõ nguồn bài viết.
Hình ảnh thường phải đẹp, có chữ thì phải to và rõ. Tránh dùng các hình ảnh có chữ viết quá nhỏ và quá nhiều.
Không biết cách quản lý trang bán hàng của mình
Đây là sai lầm của rất nhiều đơn vị kinh doanh. Với mục đích tiếp cận khách hàng nhiều đơn vị kinh doanh cố gắng tạo ra thật nhiều fanpage vệ tinh. Tuy nhiên lại không biết cách quản lý sao cho tốt. Hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh đã khôn ngoan hơn rất nhiều. Họ sử dụng phần mềm quản lý nhiều fanpage tốt như Abit.
Phần mềm này có thể giúp họ thực hiện công việc quản lý comment, inbox, tạo đơn hàng tự động, quản lý thông tin khách hàng, đơn hàng, cung cấp hệ thống báo cáo chi tiết nhất. Việc của người bán hàng chỉ là chăm sóc nội dung cho các page của mình mà thôi. Đây còn là phần mềm ẩn comment fanpage
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Đăng nhập

Top